Đài Loan hiện là điểm khởi hành rất hấp dẫn đối với khách du lịch Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Bởi vì đất nước này không chỉ có hàng ngàn địa điểm đẹp để tham quan mà còn có một nhà bếp độc đáo với chi phí cực kỳ tiết kiệm.  Đặc biệt, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan cũng đơn giản hơn ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và các nước châu Âu, v.v. Tuy nhiên, trong vài ngày qua, tình yêu đã nảy sinh trên mạng xã hội. Hình ảnh Đài Loan đang làm trầm trọng thêm chính sách cấp thị thực cho công dân Việt Nam, xem chi tiết tại http://bit.ly/2QLMsYU

Trước những thay đổi này, nhiều khách du lịch Việt Nam rất bối rối và lo lắng.  Đài Loan đã thay đổi và thắt chặt như thế nào trong chính sách cấp thị thực, chúng ta đã thức tỉnh bao nhiêu ngày?

Theo thông báo chính thức từ Cục kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, việc lưu trú của khách du lịch nước ngoài sử dụng visa nhập cảnh có điều kiện của Đài Loan sẽ thay đổi, đặc biệt:

  • Công dân của sáu quốc gia trong khu vực, bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam, xin miễn điều kiện yêu cầu thị thực tại Đài Loan, sẽ có thời gian lưu trú hạn chế từ 30 ngày đến 14 ngày
  • Ngoài ra, công dân của sáu quốc gia này, nếu họ có visa hợp lệ hoặc hết hạn (bao gồm thẻ cư trú dài hạn) trong vòng 10 năm của Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Vương quốc Anh và EU (các nước EU)), Úc, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan họ cũng được miễn thị thực vào Đài Loan chỉ trong 14 ngày.
  • Lưu ý: nếu hộ chiếu của bạn không có giá trị trong hơn 6 tháng hoặc bạn không thể xuất trình visa hoặc thẻ lưu trú dài hạn của các quốc gia được liệt kê ở trên, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Đài Loan.
  • Ngoài ra, nếu đăng ký trực tuyến của bạn không thành công hoặc bạn không nhận được chứng chỉ không tuân thủ các điều kiện miễn thị thực khi vào Đài Loan, bạn sẽ phải tuân theo lệnh thường xuyên tại Cơ quan Văn hóa Kinh tế và Đài Bắc để xin visa nhập cảnh.
  • Quy định mới này sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 8 năm 2018 (những người được ban hành vào ngày 1 tháng 8 năm 2018. Họ sẽ vẫn còn trong thời hạn 30 ngày).

>>>Xem thêm Cách làm Visa online đi Đài Loan

Với việc thắt chặt thời gian lưu trú và cấp thị thực cho khách du lịch Việt Nam, như trên, nó có thể làm cho việc xin visa bây giờ sẽ khó khăn hơn một chút.  Tuy nhiên, nếu có một đích đến rõ ràng, đăng ký đầy đủ, thị thực chỉ nằm trong tay bạn và bạn vẫn có thể xin visa mà không cần phải nhờ đến các dịch vụ đắt tiền.

Hiểu được những nỗi sợ hãi này, hôm nay vietnambooking sẽ đưa bạn đến những điều mà bạn cần xem xét khi dien form xin visa dai loan du lịch , để bạn có thể đi mà không phải lo lắng.  Nói chung, khi xin visa du lịch tự túc, có 4 điều cần chứng minh với cơ quan cấp:

  • Bạn có đủ tiền để trang trải hành trình.
  • Bạn có công việc, tài sản và trách nhiệm ổn định tại Việt Nam.
  • Bạn sẽ không ở lại đất nước này.
  • Bạn hiểu những gì bạn sẽ làm, nơi để đi và tích cực tổ chức chuyến đi của bạn.

Trong phần chia sẻ này, vietnambooking sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các tài liệu và hướng dẫn cần thiết cho các đơn xin thị thực trong các trường hợp riêng lẻ, để bạn có thể dễ dàng theo dõi chúng!

Post Author: dulichau-my-uc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *