Điều kiện để bạn đi du lịch đến Ấn Độ là phải có visa (còn được gọi là visa). Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thủ tục và thủ tục xin visa Ấn Độ.  Kiểm tra bài viết dưới đây để có được trải nghiệm đơn giản về việc xin visa đi du lịch Ấn Độ, khiến chuyến đi không còn bị cản trở bởi bất kỳ lý do nào.

Kết quả hình ảnh cho an do site:vietnambooking.com/visa

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Ấn Độ

Xin visa vào Ấn Độ hoặc các nước châu Âu, Mỹ chưa bao giờ đơn giản.  Không giống như yêu cầu giấy tờ ở các xã và phường, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ hoàn chỉnh, sau đó chờ phê duyệt.  Và tất nhiên, không cần thiết phải xin visa.  Có nhiều trường hợp thất bại visa do tài liệu chủ quan, tài liệu hoặc thủ tục sai.

Theo kinh nghiệm làm visa ấn độ, bạn nên bắt đầu từ đơn xin thị thực.

Tài liệu cần thiết khi xin visa du lịch Ấn Độ

  1. Xin visa.
  2. 02 ảnh chân dung mới nhất (4x4cm)
  3. Hộ chiếu có giá trị ít nhất 06 tháng và phải có ít nhất 02 trang trống
  4. Các giấy tờ đi kèm.  Nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực không dành cho mục đích du lịch, bạn sẽ cần phải có được các tài liệu cần thiết khác với đơn xin thị thực.
  5. Lệ phí visa (theo bảng giá visa, chỉ tiền mặt, thanh toán bằng đô la Mỹ)

Yêu cầu đối với người nước ngoài tại Việt Nam xin visa:

  1. Người nước ngoài có visa ở lại Việt Nam trong một thời gian dài hoặc có giấy phép cư trú tại Việt Nam cần cung cấp một bản sao các tài liệu trên và phải có thư xác nhận của người sử dụng lao động tại Việt Nam. Đàn ông và bằng chứng rằng họ được phép ở lại Việt Nam vĩnh viễn nếu cơ quan cấp visa yêu cầu.
  2. Người nước ngoài có thị thực du lịch hoặc thị thực ngắn hạn đến Việt Nam, nếu họ muốn xin visa đến Ấn Độ, cần phải xin thị thực ngay tại nước họ.  Trong trường hợp khẩn cấp hoặc đặc biệt, người nộp đơn có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội.  Ứng viên sẽ được yêu cầu trả thêm 20 USD cho chi phí đánh giá thông tin tại quốc gia của họ.
  3. Thủ tục thường mất 4-5 ngày làm việc.
  4. Nếu công dân Pakistan nộp đơn xin thị thực, họ phải điền vào năm đơn và gửi năm ảnh.
  5. Nếu công dân Bangladesh nộp đơn xin thị thực, họ phải điền vào ba đơn và gửi ba ảnh.

(Thời hạn visa cho công dân Pakistan và Bangladesh thường kéo dài lâu hơn)

* Phí xin visa du lịch ở Ấn Độ: Phí visa du lịch khoảng 43 USD trở lên, phí này chỉ được nhận bằng USD và được trả bằng tiền mặt.

> Xem thêm Làm visa định cư Ấn Độ cần những thủ tục gì?

Nơi để xin visa du lịch Ấn Độ?

Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả các tài liệu và hồ sơ cần thiết, bạn cần biết địa điểm để nộp đơn.  Đó là: Văn phòng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

Tại Việt Nam, chỉ có 2 nơi nhận hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ tại Hà Nội và Sài Gòn, bạn cần mang theo hồ sơ trực tiếp đến hai nơi này để nộp hồ sơ:

– Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội: Số 58-60 Trần Hưng Đạo – Hà Nội, điện thoại: 043 824 4989

– Đại sứ quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh: 55 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, điện thoại: 083 823 7050

Bộ phận lãnh sự nhận được đơn xin thị thực đi Ấn Độ vào khoảng 9,15am – 11,45am mỗi thứ Hai – thứ Sáu hàng tuần.

Post Author: dulichau-my-uc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *