Tôi có thể xin visa ở đâu?

Có 2 cách bạn có thể áp dụng:

– Đi thẳng đến Đại sứ quán: Địa chỉ 44 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.  Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị từ chối visa cao do không đáp ứng yêu cầu của Đại sứ quán hoặc lần đầu tiên không đủ tin cậy.

– Sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch như vietnambooking, bạn sẽ không cần mất thời gian và công sức do toàn bộ quá trình vietnambooking được thực hiện hoặc chắc chắn hơn là khả năng vượt qua visa tại https://www.vietnambooking.com/dich-vu-lam-visa-di-trung-quoc.html

Tây Tạng là một lãnh thổ của Trung Quốc, vậy tôi có thể xin visa Trung Quốc không?

Thị thực Trung Quốc là điều kiện bắt buộc để nhập cảnh vào Tây Tạng. Tuy nhiên, điều này là không đủ, bạn phải xin giấy phép do Bộ Nội vụ Tây Tạng (khoảng $ 80) cung cấp để có thể mua vé. máy bay để đến đó và đi vào.  Xin giấy phép này, tốt nhất nên nhờ các công ty du lịch tại Việt Nam giúp đỡ.

Trong trường hợp bạn đi một mình hoặc đi theo hình thức “bụi bặm”, bạn cũng bị từ chối nhập cảnh, bởi vì Tây Tạng đã từng đảo chính vào năm 2008 (trùng với Thế vận hội Bắc Kinh) và điều này khiến chính phủ Trung Quốc thắt chặt việc ra vào nơi này.  Cách tốt nhất là theo dõi một nhóm, chuẩn bị kỹ các tài liệu như vé máy bay khứ hồi, đặt khách sạn và đặt chương trình du lịch ở đó.

Tôi đã có visa để vào Trung Quốc nhiều lần, điều đó có nghĩa là tôi muốn nhập bao nhiêu lần tùy ý.

Đại sứ quán không giới hạn số lượng mục nhập của bạn, nhưng sẽ yêu cầu thời gian nhập cảnh cách nhau 30 ngày.  Do đó, nếu bạn có visa Trung Quốc nhiều lần trong năm, bạn chỉ có thể nhập tối đa 11 lần.

Tôi có người nhà ở Trung Quốc và muốn đến đó với mục đích thăm người thân nhưng không đi du lịch, tôi phải làm thế nào?

Hiện tại chúng tôi không phân chia theo mục đích nhập cảnh của Trung Quốc, vì vậy cho dù bạn đi du lịch, thăm người thân, công việc chúng tôi vẫn sẽ làm điều đó cho bạn.

Tôi thấy nhiều nước cho phép visa ở sân bay sắp tới?  Trung Quốc sẽ cho phép nó?

Hiện tại Trung Quốc không áp dụng cho người nộp đơn hoặc một nhóm nhỏ người đi du lịch đến Trung Quốc.  Thị thực cửa khẩu hoặc thị thực ở sân bay chỉ áp dụng cho các đoàn công ty du lịch được đo bằng chương trình trọn gói.

Tôi có visa Trung Quốc nhưng có một công việc bận rộn và muốn gia hạn để đi vào một dịp khác.

Không, nếu visa của bạn hết hạn, bạn sẽ phải nộp đơn xin lại visa mới.  Có thị thực mà không sử dụng nó không ảnh hưởng đến đơn xin thị thực tiếp theo.

Thời gian xin visa Trung Quốc như tôi biết phải mất 4 đến 5 ngày, tôi cần làm nhanh hơn tôi có thể.

Được thôi, thời gian nhanh nhất có thể được thực hiện là 2 ngày, trường hợp khẩn cấp xin vui lòng liên hệ trực tiếp với vietnambooking để được tư vấn cụ thể hơn.

>> Xem thêm Xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tôi đang ở Trung Quốc và visa của tôi sắp hết hạn và phải trở về Việt Nam.  Tôi muốn làm mới ở Trung Quốc làm thế nào?

Bạn phải đến văn phòng cảnh sát địa phương nơi bạn đang ở Trung Quốc và cung cấp các tài liệu họ yêu cầu, chẳng hạn như vé máy bay, đặt phòng khách sạn, hộ chiếu hợp lệ, ảnh và các tài liệu khác nếu cần.

Tuy nhiên, bạn nên theo dõi một người bản địa để hỗ trợ nếu bạn không biết tiếng mẹ đẻ vì người Trung Quốc không sử dụng tiếng Anh.

Tôi có thể thay đổi mục đích xin visa khi tôi đã được cấp visa không?

Thị thực Trung Quốc không thuộc mục đích thị thực, vì vậy bạn có thể yên tâm, nhưng nếu bạn xin visa với một phân loại khác, bạn sẽ không thể gia hạn visa nếu bạn thay đổi mục đích.

Trong trường hợp bạn có visa du lịch ở lại một quốc gia trong một khoảng thời gian (thường là 1 tháng), bạn có thể tùy ý thay đổi mục đích nhưng lưu ý rằng bạn phải quay lại trước ngày hết hạn.  Trừ khi bạn muốn ở lại trong một thời gian dài, tốt nhất là làm visa mới.

Post Author: dulichau-my-uc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *