Tôi có thể đi với người khác để tham dự cuộc phỏng vấn Visa Mỹ? 
  
Theo nguyên tắc chung, không có bên thứ ba nào được phép tham dự một cuộc phỏng vấn thị thực không di dân với người nộp đơn. 

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về cuộc phỏng vấn, vì nó không quá phức tạp. Miễn là bạn đi đến mục tiêu của mình, tự tin trả lời phỏng vấn, điều đó sẽ không khó. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại https://www.vietnambooking.com/dich-vu-lam-visa-di-my.html

Tất cả những người xin thị thực nên đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn? 

Có, hầu hết những người xin visa Mỹ cần được phỏng vấn. Chỉ có một vài ngoại lệ cho yêu cầu phỏng vấn. 
  

Những người nộp đơn sau đây thường không có mặt trực tiếp: 

người xin thị thực A-1, A-2 (quan chức thực hiện công việc của chính phủ trung ương), C-2, C-3 (quan chức chính phủ trung ương) đang điều dưỡng để thực hiện công việc của chính phủ trung ương) hoặc G-1, G-2, G-3, G-4 (quan chức chính phủ trung ương đi làm cho một tổ chức quốc tế hoặc nhân viên của một tổ chức quốc tế) 

Tôi không thể tham dự cuộc phỏng vấn theo lịch trình. Tôi có thể yêu cầu một cuộc phỏng vấn vào một ngày khác? 

Có thể. Vì bất kỳ lý do nào mà bạn không thể đến cuộc phỏng vấn vào ngày đã lên lịch, bạn cần thay đổi ngày phỏng vấn thông qua hệ thống cuộc hẹn phỏng vấn trực tuyến tại trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ và phải in ra một ngày hẹn mới. Bạn không cần liên hệ với Cục Lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ. 

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thay đổi cuộc hẹn, vì theo quy định, nếu bạn thực hiện thay đổi thứ hai và tiếp tục hủy, bạn sẽ phải đợi 90 ngày trước khi bạn có thể thực hiện cuộc hẹn mới. Và một điều nữa, lệ phí xin visa của bạn chỉ có hiệu lực trong 1 năm. Nếu bạn chưa được phỏng vấn trong 1 năm kể từ thời điểm thanh toán, bạn được coi là đã mất khoản phí đó. 

>> Xem thêm Visa đi Mỹ kết hôn

Tôi không nói tiếng Anh tốt, tôi có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt không? 

Có thể. Các viên chức lãnh sự đều biết tiếng Việt và có phiên dịch viên để phục vụ người được phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh, nó có thể sẽ là một lợi thế. 

Tôi đã chuẩn bị các tài liệu và làm theo các bước theo yêu cầu, tôi có thể xin visa Mỹ không? 
Vui lòng trả lời rằng đơn của bạn chỉ là một cơ sở để phê duyệt thị thực, không phải là quyết định 100% cho dù bạn có được cấp thị thực hay không. 

Nếu từ thông tin trong hồ sơ cũng như thông tin bạn cung cấp trong cuộc phỏng vấn thì các viên chức lãnh sự tin rằng các ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các vấn đề khác ở Việt Nam , cơ hội nhận được visa của bạn sẽ rất cao. Bạn nên chuẩn bị để trình bày trường hợp của bạn rõ ràng và chính xác.

Post Author: dulichau-my-uc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *