Hàn Quốc không chỉ là một đất nước may mắn có phong cảnh đẹp hoặc giữ lại các tòa nhà cổ mà còn thu hút khách du lịch bởi những vẻ đẹp văn hóa độc đáo. Do đó, số lượng khách du lịch đến thăm xứ sở kim chi đang tăng lên nhanh chóng. Hiện nay, vietnambooking là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ làm visa đến Hàn Quốc cho khách du lịch Việt Nam với thủ tục nhanh chóng và giá cả cực kỳ cạnh tranh.

Hàn Quốc miễn thị thực cho khách du lịch Việt Nam

Theo thông tin chính thức từ lãnh sự quán Hàn Quốc, kể từ ngày 5 tháng 5 năm 2017, chính sách thị thực của đất nước bạn đã cởi mở hơn đối với du khách nước ngoài, cụ thể: Hàn Quốc miễn thị thực cho khách du lịch Việt Nam. Khi đi du lịch trên đảo Jeju và quá cảnh tại một trong những sân bay là Icheon và Gimhae.

Đến đầu năm 2018, có một tin vui khác dành cho những ai đang có kế hoạch đến thăm vùng đất kim chi xinh đẹp này, khi một lần nữa Chính phủ Hàn Quốc miễn thị thực cho khách du lịch Việt Nam khi vào sân bay Sân bay quốc tế Yang Yang ở tỉnh Gangwon trong 4 tháng đầu năm.

Đây là những thay đổi đáng kể trong chính sách thị thực giữa Hàn Quốc và Việt Nam, tạo cơ hội cho nhiều người Việt Nam đặt chân đến vùng đất xinh đẹp và thú vị này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đến thăm những nơi khác ngoài các khu vực nêu trên, bạn vẫn phải xin visa để đi du lịch Hàn Quốc.

Thời gian phê duyệt visa Hàn Quốc

Trước đây, bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 ngày làm việc (trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ) để hoàn thành thủ tục visa Hàn Quốc cho chuyến du lịch. Với số lượng khách du lịch đến Hàn Quốc đang tăng nhanh như hiện nay, số lượng đơn xin thị thực được nộp tại lãnh sự quán Hàn Quốc cũng rất nhiều. Do đó, thời gian để làm visa du lịch Hàn Quốc cũng tăng lên 08 ngày làm việc hoặc thậm chí lâu hơn, do đó có vấn đề với giấy tờ.

>>Xem thêm Đi Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ thì xin visa dạng gì?

Đơn xin thị thực Hàn Quốc

Thông thường, người nộp đơn đến Đại sứ quán Hàn Quốc để xin visa không cần thực hiện một cuộc phỏng vấn. Do đó, đơn xin thị thực được coi là điều kiện tiên quyết và cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bỏ lỡ visa Hàn Quốc ngày nay.

Xem thêm: Nguyên nhân trượt visa Hàn Quốc

Về cơ bản, đơn xin thị thực du lịch Hàn Quốc bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc có giá trị ít nhất 06 tháng và có một trang trống;
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 02 ảnh chân dung kích thước 3,5 × 4,5 (mới chụp, nền trắng);
  • Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu; Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có vợ / chồng) và giấy khai sinh (nếu có con);
  • Tuyên bố xin visa Hàn Quốc;
  • Tài liệu chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, Danh sách lương sao, …;
  • Tài liệu chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm có giá trị từ 120 triệu đồng trở lên, giấy tờ sở hữu ô tô và nhà ở …;
  • Đặt vé máy bay, phòng khách sạn;
  • Lịch trình của chuyến đi.

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc chính xác nhất, bạn có thể tham khảo danh sách kiểm tra và tải về đơn xin thị thực Hàn Quốc được cung cấp miễn phí trên trang web vietnambooking.

Không chỉ mang đến cho bạn thông tin hữu ích về visa đi nước ngoài với những trải nghiệm du lịch thú vị, vietnambooking còn là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ làm visa đến Hàn Quốc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm dịch vụ làm visa hàn quốc ở nước ngoài cho người Việt Nam, vietnambooking chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ của họ.

Post Author: dulichau-my-uc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *