QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ XIN VISA CÔNG VIỆC CANADA

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo danh sách kiểm tra ở trên.

Ngoại trừ hộ chiếu và tài liệu song ngữ, các tài liệu khác phải được dịch và chứng nhận bởi một công ty dịch thuật hoặc Bộ Tư pháp.

Khi sắp xếp tài liệu, bạn vẫn phải đặt phiên bản tiếng Việt lên trên bản dịch công chứng tương ứng. 

Xem chi tiết tại https://www.vietnambooking.com/dich-vu-lam-visa-di-canada.html

Bước 2: Gửi đơn

Lưu ý: Bạn sẽ không nộp đơn cho bất kỳ cơ quan ngoại giao Canada nào tại Việt Nam, nhưng hãy gửi cho Trung tâm Ứng dụng Visa Canada (CVAC – IOM) với địa chỉ sau:

  1. Tại Hà Nội: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Đường Duy Tân, Phường Đích Cửu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  2. Tại TP.  Thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP.  Hồ Chí Minh

Bạn mang tập tin đến CVAC theo địa chỉ trên để gửi.  Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được một danh sách các tài liệu đã gửi và sẽ được lấy để lấy dữ liệu sinh trắc học.

Sau đó, bạn phải trả lệ phí visa 153 USD.  Sau đó bạn sẽ nhận được một biên nhận. 

Bước 3: Nhận kết quả và hồ sơ visa

Sau khi có được kết quả phê duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để có kết quả.

Khi đến với CVAC, hãy mang theo:

  1. Bảng liệt kê các loại tài liệu mà IOM đã cung cấp cho bạn khi bạn nộp đơn tại Trung tâm Ứng dụng Visa Canada;
  2. Chứng minh nhân dân gốc hoặc các tài liệu chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
  3. Một bản sao của tài liệu nhận dạng với một bức ảnh.

Thời gian xem xét trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

Để xem thêm thông tin khi làm visa đến Canada, bạn có thể xem phần Câu hỏi thường gặp về vietnambooking.

>> Xem thêm Xin visa đi Canada có khó không?

VĂN HÓA KINH DOANH TẠI CANADA

Trang phục

Ở Canada, ăn mặc luôn được chú ý trong giao tiếp và công việc.  Ngoài ra, người Canada không thích các sản phẩm tạo ra mùi hương nặng như nước hoa, keo xịt tóc nên bạn cần giảm thiểu các sản phẩm này.  Đặc biệt mùa đông ở Canada rất lạnh, hãy chuẩn bị cho mình những bộ trang phục ấm áp nhất nếu bạn đến Canada. 

Ngôn ngữ

Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp.  Các cơ quan chính phủ liên bang làm việc với cả hai ngôn ngữ.  Nhiều tổ chức Canada yêu cầu các tài liệu cần phải có cả tiếng Anh và tiếng Pháp.  Vì vậy, tốt hơn là danh thiếp của bạn nên được in bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. 

Gặp gỡ, thương lượng

Trong các giao dịch thương mại, các đối tác Canada thường đi thẳng vào chủ đề chính sau vài phút trao đổi.  Để đổi lấy việc hợp tác với một quốc gia dân chủ phát triển như Canada, xin vui lòng bày tỏ quan điểm và ý kiến ​​cá nhân của bạn để việc trao đổi có thể diễn ra nhanh chóng, phù hợp với mong muốn của cả hai bên.

Một kinh nghiệm khác khi đàm phán với người Canada là nói những kết quả bạn nhận được hoặc từ cơ sở thực nghiệm không thảo luận về những gì xa vời, xa vời, sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt chủ doanh nghiệp Canada.

Ở Canada thời gian làm việc thường từ 9 giờ sáng đến 17 giờ chiều.  Vì vậy, bạn có thể chủ động phối hợp thời gian hợp lý để các cuộc họp và đàm phán diễn ra đúng giờ, đúng tiến độ.

Post Author: dulichau-my-uc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *