Ấn Độ không chỉ được biết đến như một vùng đất hùng vĩ, nơi sinh của những vĩ nhân như Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Mahatma Gandhi hay nhà thơ Tagore … Thiên nhiên còn ưa chuộng quốc gia Nam Á này khi nó vừa là Phong cảnh hùng vĩ, hùng vĩ như dãy núi Himalya , có cả vẻ đẹp thơ mộng và tươi mát của những bãi biển dài ở bang Goa. Đến đất nước thú vị này là một trải nghiệm tuyệt vời và trong bài viết hôm nay, tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm dùng dịch vụ làm visa đi ấn độ tại hà nội của riêng tôi.

Kết quả hình ảnh cho an do site:vietnambooking.com/visa

Đơn xin thị thực Ấn Độ

Để làm visa Ấn Độ hoặc thị thực cho bất kỳ quốc gia nào, điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm là chuẩn bị giấy tờ.  Theo đánh giá của tôi, đơn xin thị thực Ấn Độ là đơn giản nhất trong số các quốc gia tôi đã nộp đơn trước đây.  Bởi vì bạn sẽ không cần chuẩn bị các tài liệu như hồ sơ công việc, bằng chứng tài chính hoặc đặt vé máy bay, khách sạn … làm đơn xin thị thực cho các quốc gia khác.

>> Xem thêm Những loại visa đi Ấn Độ phổ biến với người Việt

Lúc đầu tôi đã chuẩn bị dành thời gian để làm giấy tờ, nhưng khi tôi bắt đầu chuẩn bị, tôi thấy nó rất đơn giản.  Dưới đây là những giấy tờ tôi đã chuẩn bị theo đề nghị của chúng tôi – một công ty dịch vụ visa mà tôi khá tự tin.  Yên tâm là họ thường cung cấp danh sách kiểm tra các đơn xin thị thực cho các quốc gia trên trang web của công ty để bạn có thể thoải mái tham khảo.

  • Hộ chiếu gốc (có giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ và ít nhất 2 trang trống);
  • 02 ảnh 3,5 * 3,5cm (nền trắng, mới chụp);
  • Mẫu đơn xin visa Ấn Độ (trực tuyến và in);
  • Chứng minh thư photo hoặc chứng minh nhân dân;

Như bạn có thể thấy, số lượng tài liệu cần chuẩn bị là khá nhỏ.  Tôi sẽ cung cấp hướng dẫn cụ thể hơn về cách điền vào mẫu đơn xin thị thực trực tuyến để bạn có thể dễ dàng tưởng tượng.

Thủ tục xin visa đi ấn độ

Trước tiên, bạn cần phải quét trang hộ chiếu và tập tin ảnh.  Tôi nghe nói rằng tôi cũng có thể sử dụng ảnh hộ chiếu, nhưng theo tôi, bạn vẫn nên quét rõ ràng.  Trang hộ chiếu được quét phải ở định dạng PDF, với kích thước tối thiểu 10 KB và tối đa 300 KB.  Bạn nên lưu ý rằng thông tin trong bản quét này phải khớp với thông tin bạn sẽ điền vào bản tuyên bố chi tiết.

Đối với tệp hình ảnh, tôi sử dụng ảnh để làm hộ chiếu, có nghĩa là nền trắng, không có kính, độ phân giải tối thiểu phải là 350 x 350 pixel, ngoài ra, nên chụp trong khoảng thời gian khoảng 3 tháng để quay lại.  Tệp phải được đặt thành định dạng JPEG, kích thước tối thiểu 10 KB và tối đa là 1 MB.  Thông thường hình ảnh chất lượng cao sẽ nặng, bạn có thể nén kích thước tệp thông qua một số phần mềm chỉnh sửa ảnh để phù hợp.  Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng hình ảnh có độ phân giải thấp, trông quá mờ vì bạn có thể bị từ chối cấp thị thực nếu hình ảnh không ở định dạng chính xác hoặc không rõ ràng.

Post Author: dulichau-my-uc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *