Bạn cần 4 ngày làm việc để xin visa Trung Quốc. Do căng thẳng hiện nay giữa Việt Nam và Trung Quốc, đôi khi Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thay đổi chính sách cấp thị thực cho người Việt Nam, đặc biệt là đối với những người muốn nộp đơn nhiều lần. thời gian dài.Xem chi tiết tại https://www.vietnambooking.com/visa/tin-tuc-visa/thu-tuc-xin-visa-trung-quoc-lan-dau.html
1. Tôi có nên xin visa thông qua một dịch vụ?
– Nếu bạn xin visa du lịch Trung Quốc dưới 15 ngày, bạn có thể đăng ký dịch vụ (phí là 65 đô la, 100k khác họ kiếm được từ AZ cho bạn), nhưng tôi cảm thấy tự làm chủ để có kinh nghiệm.
– Nếu bạn đi du lịch 15 ngày đến 1 tháng, bạn phải tự làm, không công ty nào có thể xin visa du lịch 1 tháng cho bạn, tôi đã kiểm tra 12 công ty từ ngoài Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh. Lịch trình chỉ có 15 ngày, không có đại sứ quán sẽ cung cấp cho bạn một tháng, nhưng tôi có thể nhận được một tháng.  Hãy hỏi lãnh sự, đây là quy định cho các công ty dịch vụ.
-> Về cơ bản tôi vẫn khuyến khích bạn tự xin visa, nếu đơn xin lãnh sự bị từ chối nếu bạn tự đi làm, bạn sẽ không mất phí lãnh sự 60 đô la nhưng nếu bạn làm điều đó thông qua dịch vụ, nó sẽ chi phí cho bạn. .
2. Trước khi làm visa, hãy đến lãnh sự quán để tìm hiểu thông tin cụ thể, tùy thuộc vào thời gian yêu cầu.  Trước đây, rất dễ xin visa, không cần xin nhiều, xin một tháng, nhận tới 2 lần, nhưng giờ chỉ được gia hạn một lần (nghe người trước nói rằng, tôi sẽ cập nhật khi tôi gia hạn visa bên).  Khi tôi hỏi lãnh sự, họ nói rằng thị thực du lịch không được phép gia hạn, nhưng họ vẫn thấy mọi người gia hạn.

>>Xem thêm Thủ tục xin visa đi trung quốc công tác

Thông tin về thị thực Trung Quốc
Tôi chỉ yêu cầu loại này vì vậy chỉ cần biết từng loại, bạn chỉ cần gọi cho các công ty dịch vụ để tìm hiểu thêm các loại bạn cần.
– (1) loại: visa du lịch Trung Quốc là loại L
– (2) mục trước: mục trước ngày
– (8) mục: số lần nhập: 1 lần (visa du lịch Trung Quốc chỉ có giá trị để nhập cảnh một lần)
– (9) thời gian của mỗi lần lưu trú: thời gian lưu trú tại Trung Quốc (tùy thuộc vào loại thị thực bạn sẽ có thời gian lưu trú khác nhau, thị thực du lịch sẽ chỉ có sẵn trong 1 tháng kể từ ngày bạn nhập cảnh)
– (7) Khi bạn nhận được thị thực, bạn nên kiểm tra thông tin ở đây một cách cẩn thận vì hải quan quét thị thực của bạn dựa trên điều này, tên cẩn thận và số hộ chiếu.
Nơi xin visa du lịch Trung Quốc
Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam
   – HCM: 75 Hai Ba Trung, District 3, HCMC
   – Hanoi: 46 Hoang Dieu, Dien Bien, Ba Dinh, Hanoi
file
– Tuyên bố (lấy tại lãnh sự quán)
+ Điền tiếng Việt hoặc tiếng Trung
+ Số lần nhập cảnh ước tính: chọn lần đầu tiên để nhập cảnh, có giá trị trong 3 tháng kể từ ngày xin visa trung quốc, với mục đích đi du lịch, lãnh sự quán sẽ không cấp cho bạn các loại thị thực khác.
+ Bảo hiểm: không bắt buộc
Tham khảo tuyên bố dưới đây, xem tờ này là năm 2011 nhưng 8/2015 tôi xin visa lãnh sự và vẫn sử dụng mẫu này.

Post Author: dulichau-my-uc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *